• Di động (+84) 777 933 330 ( VN) / 919 949 427 ( EN)
  • Gửi email
  • Thương hiệu

Tin tức & sự kiện

Vì sao nên chọn áo mưa vải Polyester?
Ngày : 14/03/2017

Sử dụng áo mưa rẻ tiền không đảm bảo chất lượng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều mầm bệnh với cơ thể vì ngoài chất tạo màu, áo mưa còn chứa hóa chất độc hại.
Phát hiện chất độc gây hại não, kích ứng da trong áo mưa

Từ trước đến nay, mọi người vẫn thường mặc áo mưa trong những ngày mưa nhưng ít ai quan tâm áo mưa có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay không. Trên thực tế, có một số loại áo mưa không đảm bảo chất lượng và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Mới đây, Cơ quan giám sát của Liên minh EcoWaste, Philippines cho biết, áo mưa làm từ chất liệu nhựa PVC có chứa nhiều chất phụ gia độc hại khi thải ra môi trường còn tồn tại lâu hơn tuổi thọ của sản phẩm. Trong đó, hàm lượng chì có thể gây hại não và hệ thần kinh trung ương, đồng thời còn phá vỡ các chức năng thông thường của hệ nội tiết.

Theo tổ chức này, chì có thể phá vỡ hoặc làm chậm quá trình phát triển trí não gây nên các vấn đề về sức khỏe, học tập, chỉ số IQ thấp hơn, khả năng tập trung ngắn hơn và khó kiểm soát hành vi. Đồng thời đưa ra khuyến cáo, người tiêu dùng cần kiểm tra các sản phẩm mà con cái đang sử dụng và nhắc con vệ sinh tay kỹ sau khi chơi và trước khi ăn.

Tiến sĩ Trần Hồng Côn, Khoa Hoá Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, rất khó để khẳng định các loại áo mưa đang được bán tràn lan trên thị trường Việt Nam hiện nay có chứa phoocmon hay không nhưng theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới thì phoocmon cũng là một chất được sử dụng trong sản xuất nhựa, áo mưa và điều chế các hoá chất công nghiệp.

Tiến sĩ Côn cũng cho biết, phoocmon là một chất hữu cơ rất độc, không màu, có mùi sốc rất đặc biệt, tan dễ dàng trong nước, dễ cháy, bay hơi ở nhiệt độ môi trường xunh quanh và được sản xuất rộng rãi.

Phoocmon được sử dụng nhiều trong công nghiệp như sản xuất thuốc nhuộm tóc, keo dán, nhựa, cao su, thuốc nổ... Thậm chí, có những cơ sở sản xuất thực phẩm cũng coi thường tác hại của hóa chất này nên sử dụng chúng trong bảo quản thực phẩm, giúp thực phẩm sử dụng được lâu hơn.

Tuy nhiên, khi tiếp xúc với phoocmon nó có thể gây nên phản ứng tức thì. Ở nồng độ thấp, phoocmon có thể gây phồng rộp giác mạc, cay niêm mạc mắt, đỏ mắt, kích ứng mũi và họng, gây chảy nước mắt, nước mũi, hắt hơi và ho. Ở nồng độ cao, phoocmon có thể gây cảm giác buồn nôn, khó thở, ngạt thở. Chỉ có thể đo nồng độ phoocmon qua các phương pháp kiểm tra qua dung dịch.

Phoocmon này còn là tác nhân gây viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, nổi mề đay, làm chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng... thậm chí tử vong nếu tiếp xúc lâu hoặc ăn phải.

Ngoài ra, theo các chuyên gia hóa học thì phoocmon còn có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư như ung thư xoang mũi, ung thư phổi...

>> Xem ngay các dòng sản phẩm áo mưa chất lượng: Áo mưa thương hiệu CoToCo

Vì sao nên chọn áo mưa vải chất liệu Polyester

Chất liệu vải Polyester khác so với vải dù vì độ chống thấm lên đến 5000 mm, chất liệu vải nhẹ khi đi mưa trược nước, không chứa phoocmon gây hại cho cơ thể. Quá trình kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn REACH và RoHs đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi mặc áo mưa...

Để có được chiếc áo mưa chất lượng xuất khẩu, hãy liên hệ trực tiếp 091 994 9427 & 094 3508 954 hoặc Email sales@congto.com.vn

Chia sẻ với bạn bè
Share on Facebook Share on Google+ Share on Twitter